Sách lưu‎ > ‎

Sống can đảm, bản lĩnh tự tin, vượt qua chính mình

đăng 20:07, 25 thg 11, 2016 bởi Tran Minh Tri   [ đã cập nhật 22:31, 28 thg 12, 2016 ]
 

GIỚI THIỆU NGẮN

Có bao giờ bạn rơi vào những nỗi sợ vô hình?
 - Sợ mình sẽ bị này, bị nọ khi mình làm một việc mình cho rằng đúng
- Sợ đến mức bạn không dám làm những việc mà mình muốn.
- Sợ đến nỗi không dám sống cuộc đời thật của chính mình?
.....
Nếu bạn có những nỗi sợ như trên, hãy đọc quyển sách này. Sau khi đọc, chắc hẳn bạn sẽ sống thật với con người của bạn hơn và cuộc đời của bạn sẽ thêm ý nghĩa
- TMT-
              MỤC LỤC 
 1. Cam đảm là gì?
 2. Đạo về lòng can đảm
 3. Con tim
 4. Hiểu biết
 5. Niềm tin
 6. Thơ ngây
 7. Khi điều mới mẻ gõ cửa nhà bạn, hãy mở cửa!
 8. Tình yêu 
 9. Tách khỏi đám đông
 10. Niềm vui của việc sống mạo hiểm
 11. Sự ko lo sợ
 12. Đôi điều về tác giả

NHẬN XÉT

1. Đọc giả: Ừng Hoài Phương

Trong cuộc sống để đạt được 4 yêu tố :
- Chân thật
- Yêu thương
- Tin cậy 
- Tìm hiễu sự thật 
Ta cần có sự can đảm

Khi đã có lòng can đảm thì mọi thứ khác sẽ xuất hiện.
Có thễ bạn sẽ nghĩ trái ngược với sự can đảm là nhút nhát... nhưng điểm khác biệt duy nhất giữa người nhút nhát và người can đảm đó là:
* người nhút nhát biết lắng nghe những lo sợ của mình và hành động theo chúng 
* người can đảm đặt chúng sang một bên và tiến về phía trước 

Từ đó ta suy ra người can đảm dấn thân vào những điều chưa biết thay vì những lo sợ..
Có lẽ trong cuộc đời này mỗi khi bạn tiếp nhận hay làm một cái gì đó điều ta luôn nghĩ tới và ko biết kết quã nó ra sao rồi ta lo sợ sẽ phá hỏng nó... vậy điều gì khiến bạn phải lo sợ, đó là những thứ bạn ko biết trước và ko nằm trong tầm kiểm soát của bạn... nhưng bạn đâu biết rằng Chính sự lo sợ của bạn biến bạn thành nô lệ của người khác trước khi họ cố gắng biến thành nô lệ cũa họ.. hãy để con tim bạn luôn mạo hiểm, con tim là kẻ nghiện cờ bạc. Hãy lắng nghe theo ngôn từ của trái tim bạn vì nó luôn là hướng đúng, hãy từ bỏ đi những suy nghĩ do dự lo sợ trong đầu, trí óc là một thương gia và nó luôn tính toán, nó gian xảo, xảo trá... con tim ko biết đến sự tính toán... hãy lắng nghe tiếng gọi của trái tim... dù là thành công hay thất bại hãy luôn tiến về phía trước, con tim sẽ dẫn lối cho bạn.

Hãy hành động theo con tim bạn- đừng đi ngược lại, vì đi ngược lại với những gì con tim mách bảo đồng nghĩa với việc tự sát, tự hủy hoại chính mình. Sự quan tâm duy nhất của bạn nên là: quan tâm và bảo vệ những phẩm chất mà bạn có thễ mang theo khi cái chết hủy hoại thể xác, trí óc của bạn, vì những phẩm chất này chính là bạn đồng hành sau cái chết. Chúng là những giá trị đích thực và những ai có được chúng chính là những người đang sống, những người còn lại chỉ giả vờ sống.. Vậy bạn có bao giờ đứng trước gương và khẳng định rằng mình đanh sống hay đó chỉ là những lời biện minh giả tạo... Hãy sống một cách ý nghĩa.. đừng để ai khinh thường bạn.

Chúng ta sống trong một xã hội mang những định kiến chung và liệu rằng sẽ có ai dám đứng lên và tách biệt ra khỏi đám đông ko.. điều tôi nói ở đây ko phải nói bạn tránh xa đám đông, ý tôi là bạn có dám nói lên quan điểm trái chiều mà ko ai công nhận bạn, thậm chí có thể họ nghĩ rằng bạn điên. Chúng ta luôn hòa theo số đông và sợ bị hắt hủi tách biệt nếu ta ko theo họ... vậy những ý kiến riêng bãn thân bạn... lối sống riêng của bạn, cá tính con người bạn sẽ dần mất đi... chúng ta ko phải là cỗ máy , củng ko phải nô lệ.. chúng ta đang sống trong một đất nước tự do... đừng bắt trước theo những người khác ... hãy can đảm sống thật với chính mình, chấp nhận định kiến cũng như thử thách chính bản thân mình. Bạn ko phải là bản sao của ai khác, bạn vẫn là chính bạn và bạn ko hề kém phẩm giá hơn so với bất kì ai. Hãy tôn trọng chính mình, hãy tôn trọng tiếng nói của con tim mình, và bước theo nó.

Sự lo sợ luôn tồn tại ở mỗi người, có phải bạn sợ vấp ngã sợ thương tổn quá sâu khi bạn quyết định sai lầm, bạn lo sợ rồi bạn do dự... rồi bạn để vụt mất cơ hội.. có nhiều thứ qua rồi ta sẽ ko lấy lại được đâu... bạn cần có khả năng quyết đoán và dám mạo hiểm.. HÃY VỨT BỎ SUY NGHĨ ĐÓ ĐI BỞI SAI LẦM GIÚP TA TRƯỞNG THÀNH VÀ Suy nghĩ sắc bén hơn.. Có phải sau mỗi lần vấp ngã bạn lại có thêm một kinh nghiệm và bạn sẽ tránh được những sai lầm cũ.

Sống trong xã hội này ai cũng có một thói quen sở thích riêng ... ko ai giống một ai cả... vậy điều tất yếu sẽ là mâu thuẫn, cãi vả.. bất hòa... ko một ai thích ghét hay giận ai đó lâu cả... nó làm ta hao tổn sức lực và trí óc... vậy tại sao ta ko mở rộng lòng mình,, chia sẻ cảm thông với họ... yêu thương họ... đừng để sự giận dữ cắn nát lí trí của bạn... hãy để con tim bạn đón nhận tình yêu... rồi bạn sẽ thấy thanh thản hơn rất nhiều .

Trên thế gian này chỉ có một sự nghèo túng duy nhất đó là : *TRÁI TIM KHÔNG

Thể xác này sẽ biến mất qua cái chết; trước khi nó bị cái chết mang đi, bạn hãy cho nó tình yêu. Dù bạn có mất đi thứ gì, trước khi nó bị lấy đi , sao ko chia sẻ nó cùng với mọi người. Tình yêu giúp ta quên đi mọi lo sợ ... khi đã yêu thương dâng trào ta sẽ ko nghĩ tới gì nữa... và bạn nên nhớ trong tình yêu ko có điều kiện... bạn ko được áp đặt sở thích cá nhân lên người khác cũng ko thể chiếm hữu họ bởi ai cũng bình đẳng như ai... ta ko phãi thứ dụng cụ hay thú nhồi bông cũng ko thuộc bất cứ quyền sở hữu của ai... điều tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn là: HÃY YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN nó trong sáng và tạo cảm giác dễ chịu và vì thế mối quan hệ sẽ bền vững hơn.

Hãy luôn chọn điều mới mẽ và tiến về phía trước. Dù bạn có chịu đau khổ thì điều đó cũng đáng.- qua đó bạn bắt đầu trưỡng thành hơn sáng suốt hơn.

Đó là tất cả những điều tôi học được từ cuốn sách *SỐNG CAN ĐẢM* của ♡OSHO♡ bạn có muốn khám phá sự can đãm trong tình yêu ko hãy mua và thưởng thức nó... mỗi người có cảm nhận riêng cũa bản thân... và cuốn sách đó cũng như cuộc du hành tương lai của bạn... bạn có muốn can đãm ko lo sợ tiến tới ngày mai ko... hãy chuẩn bị hành trang từ bây giờ... và cuốn sách này là lựa chọn toẹt cú mèo đấy 😄😄 và sau mỗi bài học luôn có một câu chuyện tượng trưng sẽ khiến bạn cuốn hút vào nó hơn nữa 😜


Comments